Bài viết liên quan

Bài 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo

15:38:0308/05/2024

Chi tiết lời giải bài 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo cực dễ hiểu để các em tham khảo giải bài tập SGK Hóa 12 Chân trời sáng tạo nhanh, chính xác và đạt kết quả cao.

Bài 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo:

Khi chế biến một số loại thực phẩm từ thịt, cá, ... người ta có thể thêm gia vị chua như giấm ăn, chanh hoặc vài lát dứa (thơm),... Theo em cách làm trên có tác dụng gì?

Giải bài 3 trang 49 Hóa 12 Chân trời sáng tạo:

Đồ ăn có vị chua như giấm ăn, chanh hoặc vài lát dứa (thơm),... có chứa các acid hữu cơ. Trong môi trường acid, protein ở thịt, cá bị thủy phân thành các chuỗi polypeptide nhỏ hơn giúp thịt, cá mềm nhanh hơn. Đồng thời thêm gia vị chua làm tăng hương vị của món ăn.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Bài viết khác