Bài viết liên quan

Giải Hóa 12 trang 28 Chân trời Sáng tạo

17:22:3526/04/2024

Chi tiết lời giải Hóa 12 trang 28 Chân trời sáng tạo SGK bài 5: Tinh bột và Cellulose cực dễ hiểu để các em tham khảo giải bài tập SGK Hóa 12 Chân trời sáng tạo nhanh, chính xác và đạt kết quả cao.

Hóa 12 trang 28 Chân trời sáng tạo: Thảo luận 6

Trình bày hiện tượng quan sát được ở Bước 2. Kết luận.

Lời giải:

Cellulose tan được trong nước Schweizer (dung dịch thu được khi hòa tan Cu(OH)2 trong ammonia).

Như vậy:

- Hiện tượng: Bông tan trong ống nghiệm chứa nước Schweizer.

- Kết luận: Cellulose tan được trong nước Schweizer.

Hóa 12 trang 28 Chân trời sáng tạo: Thảo luận 7

Vì sao nhai kĩ cơm, bánh mì đều thấy có vị ngọt?

Lời giải:

Khi ăn tinh bột, enzyme trong nước bọt (amylase) phân giải tinh bột thành dextrin, maltose.

Như vậy:

Khi nhai kĩ tinh bột (cơm, bánh mì), enzyme trong nước bọt (amylase) phân giải tinh bột thành maltose nên ta cảm thấy có vị ngọt.

Trên đây KhoiA.Vn đã hướng dẫn các em Giải Hóa 12 trang 28 Chân trời Sáng tạoNếu có câu hỏi hay góp ý các em hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé, chúc các em thành công.

• Xem thêm giải bài tập Hóa 12 Chân trời sáng tạo

Giải Hóa 12 trang 24 Chân trời Sáng tạo

Giải Hóa 12 trang 25 Chân trời Sáng tạo

Giải Hóa 12 trang 26 Chân trời Sáng tạo

Giải Hóa 12 trang 27 Chân trời Sáng tạo

Giải Hóa 12 trang 28 Chân trời Sáng tạo

Giải Hóa 12 trang 29 Chân trời Sáng tạo

Đánh giá & nhận xét

captcha
Bài viết khác