Bài viết liên quan

LIên kết hydrogen được hình thành như thế nào? Liên kết hydrogen là liên kết mạnh hay yếu? - Hỏi đáp Hoá 10

08:58:4623/11/2022

Liên kết hydrogen là tương tác tĩnh điện yếu giữa phần tử hiđro mang điện tích dương với phần tử mang điện tích âm.

Trở lại vấn đề chính của bài viết: Liên kết hydrogen được hình thành như thế nào? Liên kết hydrogen là liên kết mạnh hay yếu? chúng ta sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Liên kết hydrogen được hình thành như thế nào? 

Liên kết hydrogen là tương tác tĩnh điện yếu giữa phần tử hiđro mang điện tích dương với phần tử mang điện tích âm (thường là cặp electron tự do của nguyên tố có độ âm điện lớn như (F, O, N, Cl , S,...). Liên kết hydrogen được hình thành do sự xuất hiện cầu nối hydrogen giữa các phân tử. Liên kết hydrogen được hình thành như thế nào, Liên kết hydogen là liên kết mạnh hay yếuTrong phân tử nước:

Liên kết hydrogen được hình thành giữa các phân tử nước nhờ tính phân cực: Hydrogen tích điện dương bị hấp dẫn bởi oxygen tích điện âm của phân tử bên cạnh và ngược lại tạo thành các liên kết hydrogen giữa các phân tử nước với nhau.

Liên kết hydrogen là liên kết mạnh hay yếu?

Nguyên tử H không tách hẳn phân tử H2 và cũng không nhập vào phân tử nhận H. Nó chỉ chuyển động giữa 2 phân tử và hình thành nên 1 liên kết yếu. Khi phá vỡ liên kết H thì cấu hình không gian của phân tử bị thay đổi. Khi đó phân tử bị mất chức năng sinh học.

Trên đây Khối A đã hướng dẫn các em trả lời cho câu hỏi: LIên kết hydrogen được hình thành như thế nào? Liên kết hydrogen là liên kết mạnh hay yếu? Hy vọng câu trả lời của KhoiA.Vn giúp ích cho các em. Nếu có câu hỏi hay góp ý các em hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé, chúc các em thành công.

Đánh giá & nhận xét

captcha
Bài viết khác